Thứ Sáu, ngày 20 tháng 10 năm 2017
Vietnamese - VNJapanese(JP)English (United Kingdom)

Sơ lược dự án
Các lựa chọn sinh kế thân thiện với môi trường

Điều tra đường cơ sở cho thấy mức nghèo đói của các hộ càng cao sự lệ thuộc của họ vào tài nguyên rừng càng tăng. Để bảo tồn rừng và hệ động vật và thực vật phong phú của vườn quốc gia, việc cải thiện sinh kế cho người dân địa phương là cần thiết.

Do đó hợp tác với các thành viên nhóm công tác dự án và mỗi bên liên quan, dự án này chuẩn bị xây dựng và giới thiệu các lựa chọn sinh kế thân thiện với môi trường (ví dụ cải tiến năng xuất nông nghiệp theo quan điểm bảo tồn môi trường thiên nhiên, phát triển thủ công nghệ) vốn thích hợp với nhu cầu của cộng đồng địa phương

 
Du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng

Do nhiệt độ mát mẻ và khí hậu ôn hòa, thành phố Đà Lạt đã được biết đến như là một khu nghỉ dưỡng mùa hè trong thời thuộc địa Pháp và là nơi nghỉ dưỡng cho khách du lịch cả trong và ngoài nước. Ngòai ra các hoạt động ngoài trời như đi bộ, đi xe đạp leo núi, vượt thác ở các khu vực xung quanh như ở núi Lang Biang được ưa chuộng. Tuy nhiên du lịch sinh thái vẫn còn trong giai đoạn phát triển sơ khai, và các hình thức du lịch thân thiện với môi trường thiên nhiên hay do các cộng đồng địa phương tổ chức vẫn còn chưa phát triển.

Dự án này nhắm đến thực hiện du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng để cung cấp các dịch vụ như du lịch nghỉ tại nhà (home-stays)  và hướng dẫn viên địa phương (diễn giải môi trường), thông qua xây dựng năng lực cho các nhân viên vườn quốc gia và hợp tác của họ với các cộng đồng địa phương, do đó mang lại đời sống tốt đẹp hơn cho nguời dân địa phương và  công việc bảo tồn tốt hơn cho vườn quốc gia.

 


Trang chủ | Thơ về Bidoup-Núi Bà | Tuyển dụng | Site map | Quy định sử dụng