Đoàn viên, thanh niên chung tay truyền thông bảo vệ động, thực vật hoang dã

(LĐ online) – Sáng 6/3, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà, Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) Lâm Đồng và Tổ chức Quốc tế bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF) tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022; truyền thông hưởng ứng Ngày Động, thực vật hoang dã thế giới (3/3). 
 
Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ
Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ
 
Tham dự buổi lễ có ông Vũ Văn Hưng – Phó trưởng Ban Quản lý các Dự án lâm nghiệp, Giám đốc Ban Quản lý Dự án VFBC Trung ương; ông Lương Văn Mừng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng; anh Trần Đức Trung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Lâm Đồng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng gần 200 đoàn viên, thanh niên trong Khối.
 
Tại buổi lễ, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã phát động Tháng Thanh niên năm 2022 với nhiều nội dung hoạt động ý nghĩa thiết thực khác nhau. Qua đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cũng đã kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Khối với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hãy chung tay góp sức thực hiện hiệu quả kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2022 với thông điệp: Chung tay vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; chung tay vì môi trường sống của động, thực vật hoang dã; bảo tồn đa dạng sinh học, phục hồi hệ sinh thái và biến đổi khí hậu; xung kích tình nguyện xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
 
Ký cam kết bảo vệ, phục hồi hệ động, thực vật hoang dã để phục hồi hệ sinh thái
Ký cam kết bảo vệ, phục hồi hệ động, thực vật hoang dã để phục hồi hệ sinh thái
 
Dịp này, đại diện Ban Quản lý Dự án VFBC Trung ương, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Vườn Quốc gia Biduop – Núi Bà cũng đã phát động hưởng ứng Ngày Động, thực vật hoang dã thế giới năm 2022 với chủ đề “Khôi phục các loại động, thực vật hoang dã để phục hồi hệ sinh thái”; đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân cũng như cộng đồng cùng nỗ lực chung tay khôi phục các loại động, thực vật hoang dã để phục hồi hệ sinh thái và cam kết không mua bán, tiêu thụ động, thực vật hoang dã bất hợp pháp. Các đại biểu tham dự buổi lễ cũng đã được đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lâm Đồng trình bày báo cáo chuyên đề với nội dung: “Nguy cơ xuất hiện và lây truyền của các bệnh truyền nhiễm mới nổi liên quan đến sự tương tác giữa con người và động vật hoang dã”. 
 
Tại buổi lễ, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã phát động cuộc thi “Tìm hiểu thế giới tự nhiên và động vật hoang dã thông qua tranh, ảnh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2022”. Ban Tổ chức buổi lễ cũng đã tổ chức ký cam kết bảo vệ, phục hồi hệ động, thực vật hoang dã để phục hồi hệ sinh thái.
 
Diễu hành bằng xe đạp đôi hưởng ứng Ngày Động, thực vật hoang dã thế giới năm 2022
Diễu hành bằng xe đạp đôi hưởng ứng Ngày Động, thực vật hoang dã thế giới năm 2022
 
Sau buổi lễ, gần 100 đoàn viên, thanh niên thuộc Khối Các cơ quan tỉnh cũng đã tổ chức diễu hành bằng xe đạp đôi quanh hồ Xuân Hương và một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Đà Lạt để hưởng ứng Ngày Động, thực vật hoang dã thế giới năm 2022.
Nguồn: Báo Lâm Đồng