Hoạt động của Ban nữ công Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2024

Được sự thống nhất của Ban Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà, Ban Nữ công trực thuộc Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2024.

Các hoạt động được diễn ra vào ngày 8/3, với sự tham dự của ông Tôn Thiện An – UV.BCH Công đoàn Viên chức tỉnh Lâm Đồng, Đảng ủy viên – Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia, Ông Nguyễn Lương Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Vườn quốc gia và đại diện BCH Đoàn Thanh viên, các tổ Công đoàn trực thuộc Công đoàn cơ sở Bidoup – Núi Bà.

 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ thế giới và truyền thống đấu tranh bất khuất kiên cường của phụ nữ Việt Nam vì độc lập của dân tộc,… Bên cạnh đó, lãnh đạo Đảng ủy cơ sở và Công đoàn cơ sở tặng hoa và gửi những lời chúc tốt đẹp, động viên tinh thần đến chị em Ban Nữ công VQG luôn vượt qua mọi khó khăn để luôn xứng đáng với 8 chữ vàng của phụ nữ Việt Nam mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, phát huy phẩm chất người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa “Có sức khỏe, có tri thức, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu”,…

 

Nằm trong chuỗi sự kiện hoạt động chào mừng ngày 8/3 là hội thao giao lưu cầu lông với 6 đội nam nữ. Kết quả hội thao, giải nhất thuộc về đội tổ Công đoàn kiểm lâm 1, giải nhì thuộc về đội tổ Công đoàn Văn phòng, giải ba thuộc về đội tổ Công đoàn các Trung tâm. Đây cũng là dịp để gắn kết tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi và tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện thể dục – thể thao, tạo phong trào cho đơn vị và nhất là tinh thần đoàn kết của nữ công đoàn viên Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà.

 

Bên cạnh đó, Ban Nữ công trực thuộc Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà còn phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đa Nhim trao tặng phần quà và hoa chúc mừng cho chị Sơ Nur K’Đam, Phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Đây là dịp tạo mối quan hệ gắn kết giữa hai đơn vị, thể hiện tinh thần tương trợ, giao hữu.

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” của chị em Vườn quốc gia diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh, học hỏi và đoàn kết.

BAN NỮ CÔNG VQG