Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà làm việc với Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Thung Lũng Vàng về việc thuê môi trường rừng làm kinh tế dưới tán rừng thông.

Sáng ngày 7 tháng 6 năm 2022 tại Hội trường Văn phòng, Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà có buổi làm việc với Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Thung Lũng Vàng về việc thuê môi trường rừng làm kinh tế dưới tán rừng thông.

Tham dự buổi làm việc có Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà; Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Thung Lũng Vàng có lãnh đạo và các chuyên gia tư vấn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Thung Lũng Vàng đã báo cáo và đề xuất được thuê môi trường rừng tại một số khu vực Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà để làm kinh tế dưới tán rừng với các nội dung chủ yếu: trồng mới, chăm sóc, bảo tồn, tôn tạo làm giàu rừng hiện trạng để tạo ra môi trường sinh thủy cho rừng với các loài cây bản địa và các giống cây trồng, cây dược liệu phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của khu vực vực có giá trị kinh tế, có dưỡng chất, vi chất cao; kết hợp tổ chức các hoạt động du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng, giải trí dưới tán rừng ngắn với bảo vệ, phát triển hệ sinh thái rừng bền vững.

Được biết Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Thung Lũng Vàng là đơn vị thành viên của Tập đoàn TH và các đơn vị thuộc Tập đoàn đã có kinh nghiệm trong việc phát triển đề án trồng, chế biến dược liệu dưới tán rừng mà điển hình là thành công của chuỗi các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao mang tầm vóc quốc tế.