Bắt khẩn cấp 2 cán bộ kiểm lâm Bình Phước

TT – Ngày 15-8, theo nguồn tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã tiến hành bắt khẩn cấp hai cán bộ thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước để làm rõ sai phạm trong việc xử lý một vụ vận chuyển, tàng trữ gỗ lậu quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Hai cán bộ bị bắt là Võ Công Thành và Nguyễn Văn Dũng, thuộc đội cơ động Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước.

Thông tin ban đầu cho biết hai cán bộ này phát hiện một số lượng gỗ lậu lớn trên địa bàn các xã Đak Nhau và Đường 10 (huyện Bù Đăng) nhưng không lập biên bản. Khi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước vào cuộc đã tịch thu toàn bộ tang vật gần 1.900m3 gỗ lậu từ nhóm 2 đến nhóm 8 được cất giấu ở 34 địa điểm (chủ yếu trong vườn điều) thuộc hai xã trên.

Trước đó, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố vụ án “vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng” xảy ra trên địa bàn huyện Bù Đăng. Hiện Công an Bình Phước đang điều tra truy tìm chủ của số lượng gỗ được thu giữ để xử lý.

* Tối 14-8, tổ xung kích của vườn quốc gia Yok Đôn (Đắk Lắk) phát hiện một ôtô đang sửa chữa tại km38 tỉnh lộ 1 có dấu hiệu chở gỗ. Tổ đã yêu cầu những người đi trên xe xuất trình giấy tờ vận chuyển gỗ thì biết gỗ được bốc từ một xưởng cưa trong huyện Ea Súp không có giấy tờ.

Tổ xung kích yêu cầu tài xế đưa xe về trụ sở của vườn để làm rõ. Các đối tượng đi trên xe lấy lý do xe bị hỏng không thể chạy. Hạt kiểm lâm vườn quốc gia Yok Đôn đã điều động xe đến kéo chiếc xe trên về trụ sở. Thấy vậy, những người đi trên xe bỏ đi. Qua kiểm tra, Hạt kiểm lâm vườn quốc gia Yok Đôn đo được khối lượng gỗ trên xe khoảng 13,6m3 (quy tròn).

Theo: Tuoitre online