Thứ trưởng Bộ tài nguyên môi trường thăm và làm việc với Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà

Ngày 07 tháng 4 năm 2012, PGS.TS Bùi Cách Tuyến – Thứ trưởng Bộ tài nguyên môi trường kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường dẫn đầu đoàn cán bộ cao cấp của Bộ đã có chuyến thăm và làm việc với Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà.

Ban quản lý Vườn quốc gia có ông Lê Văn Hương – Giám đốc VQG, ông Đỗ Văn Ngọc – Phó GĐ VQG, Ông Tôn thất Minh – GĐ Trung tâm nghiên cứu quốc tế rừng nhiệt đới, ông Nguyễn Lương Minh – GĐ Trung tâm DLST&GDMT đã tiếp đoàn và giới thiệu các hoạt động của Vườn.

Ban quản lý VQG đã giới thiệu về các hoạt động du lịch sinh thái và giáo dục môi trường tại Trung tâm du khách. Thứ trưởng đánh giá cao nội dung trưng bày và diễn giải môi trường tại Trung tâm du khách do Tổ chức JICA tài trợ vì đây là hoạt động rất quan trọng trong chương trình giáo dục môi trường nhằm giúp các em học sinh và cộng đồng hiểu rõ về giá trị tài nguyên thiên nhiên và nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình để bảo vệ môi trường.

Sau khi thăm một số hệ sinh thái rừng đặc trưng của Bidoup Núi Bà và nghe giới thiệu về đa dạng sinh học cũng như các chương trình hoạt động của Vườn quốc gia; Thứ trưởng chỉ đạo hai bên cần đẩy mạnh các chương trình hợp tác về nghiên cứu, bảo vệ môi trường cũng như các chương trình bảo hộ nguồn gen và giống cây trồng.

Theo: Tôn Thất Minh