Trải nghiệm du lịch sinh thái tại rừng Bidoup

Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho núi non hùng vĩ, với nhiều cảnh sông suối thác nước ngoạn mục, hệ sinh thái đa dạng, nhiều sinh cảnh đặc trưng đang trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho du khách muốn trải nghiệm các hoạt động du lịch khám phá và dã ngoại.

Tuyến du lịch sinh thái Bidoup (2 ngày 1 đêm) đưa quý khách lên độ cao 2.287m, nóc nhà cao nhất Tây Nguyên Lang Biang sẽ mang lại cho du khách nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Đỉnh Bidoup 2.287 m

Tuyến du lịch sinh thái đỉnh Bidoup nằm trên địa phận hành chính xã Đanhim, cách thành phố Đà Lạt 40 km theo tuyến đường ĐT 723 (Đà Lạt-Nha Trang). Sự thay đổi về độ cao đã hình thành một hệ sinh thái rất đa dạng, quý khách có nhiều cơ hội hiểu biết thêm về tài nguyên đa dạng sinh học nơi đây.
Các hệ sinh thái đặc trưng mà tuyến đường mòn du lịch sẽ đi qua: hệ sinh thái rừng thưa cây lá kim, hệ sinh thái rừng hỗn giao cây lá rộng và cây lá kim, hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm á nhiệt đới núi trung bình, hệ sinh thái rừng rêu, đây cũng là các hệ sinh thái điển hình của vườn quốc gia.
Du khách có thể dễ dàng xem tận mắt, sờ tận tay các loài cây lá kim phổ biến như bạch tùng, hồng tùng, thông hai lá dẹt, đặc biệt trên tuyến du lịch khám phá này quý khách được chụp ảnh và tìm hiểu về cây pơ mu cổ thụ hơn 1.300 năm tuổi, chu vi 13,5m và chiều cao 40m (được công nhận bởi các nhà khoa học đại học Columbia Hoa Kỳ) rất có giá trị về mặt khoa học.

Cây Pơ mu hơn 1.300 năm tuổi

Một số loài hoa quý khách dễ dàng bắt gặp trên tuyến đường mòn:
Đỗ quyên Langbiang: là loài thực vật khá đặc trưng khu vực VQG, hoa nhiều màu sắc như trắng, tím, cam như tô điểm thêm cho hương sắc rừng Bidoup.


                                                                 Hoa Đỗ quyên

Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà với đa dạng hệ sinh thái nên nơi đây cũng là sinh cảnh rất thích hợp cho các loài động vật hoang dã. Bidoup nổi tiếng là một trong 63 khu vực xem chim quan trọng của Việt Nam.
Sau một giấc ngủ sâu trong rừng với khí hậu mát mẻ, không khí trong lành du khách lại được thưởng thức tiếng nhạc rừng, đó là âm thanh của các loài chim mà hấp dẫn hơn là âm thanh của loài vượn đen má vàng-một loài linh trưởng có mặt trong sách đỏ Việt Nam.


Quý khách được ngắm nhìn toàn cảnh huyện Lạc Dương và các vùng lân cận sau một chặng đường dài leo núi. Đứng trên đỉnh Bidoup cao hơn 2000m du khách được bao quát cảnh vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà, các xã Da Chais, Da Sar, Da Nhim và các vùng lân cận và ngắm nhìn những cánh rừng bạt ngàn hút tầm mắt, xung quanh đều là rừng xanh.
Tuyến du lịch sinh thái chỉ gói gọn trong 2 ngày 1 đêm nhưng chắc chắn sẽ để lại cho các bạn nhiều ấn tượng trong suốt chuyến đi của mình. Hãy đến với Bidoup để trải nghiệm du lịch sinh thái thật sự.

Nguyễn Lương Minh