Tuyến chinh phục đỉnh Lang Biang

Núi Lang Biang 2.167m

Lang Biang thuộc thị trấn huyện Lạc Dương, cách thành phố Đà Lạt 12 km, một tên gọi không còn xa lạ với du khách gần xa, không chỉ nổi tiếng với huyền thoại chàng Lang và nàng Biang được thêu dệt với câu chuyện tình cảm đầy xúc động, núi Lang Biang còn chứa những giá trị về mặt sinh học, cảnh quan mà bấy lâu nay nhiều du khách, nhà khoa học muốn chinh phục và khám phá.

Lang Biang với độ cao 2.167m so với mực nước biển là đỉnh núi cao thứ hai tại cao nguyên Lâm Viên. Do nằm trong đai khí hậu á nhiệt đới gió mùa và địa hình chia cắt nên hệ thực vật nơi đây khá phong phú đa dạng với nhiều loài cây đặc hữu mang tên địa phương. Đỗ quyên Lang Biang là loài tiêu biểu trong số các loài đặc hữu, đây là cây gỗ nhỡ, hoa nở vào mùa xuân có màu sắc đẹp.

Theo đánh giá của tổ chức bảo tồn chim quốc tế Birdlife, Lang Biang nằm trong vùng chim đặc hữu của Việt Nam với nhiều loài có giá trị khoa học như Mi Langbiang, Khướu đầu đen má xám, Sẻ Thông họng vàng.

Tuyến đường mòn Langbiang dài hơn 3 km đi qua nhiều sinh cảnh rừng khác nhau, với đa dạng về hệ động thực vật sẽ làm tăng vốn tri thức của quý khách, giúp quý khách yêu và gần gũi thiên nhiên hơn.

Lương Minh