Quy định sử dụng

Sử dụng thông tin và tài nguyên

Tất cả nội dung, tài nguyên trên trang web này được cung cấp công khai và miễn phí đối với mọi đối tượng truy cập. Bạn có quyền sử dụng các thông tin trên website dùng cho mục đích cá nhân hay trong công việc.

Tất cả các phần mềm sẵn có ở trên trang web thuộc bản quyền của người sở hữu phần mềm và được bảo vệ bởi luật bản quyền và các luật lệ áp dụng cho từng quốc gia trên toàn thế giới cũng như các điều khoản hiệp ước liên quan. Việc sử dụng phần mềm này phải tuân theo các giới hạn và điều khoản trong thỏa ước bản quyền người dùng giữa người sở hữu phần mềm và người dùng cuối.

Từ chối đảm bảo

Trang web này (bao gồm tất cả nội dung và chức năng sẵn có hoặc phải truy cập qua trang web) cung cấp thông tin cho người đọc mà không đưa ra đảm bảo dưới bất kỳ dạng nào. Chúng tôi không đảm bảo về độ chính xác, sự thích hợp cho một mục đích đặt biệt nào đấy, hoặc rằng máy tính của người sử dụng sẽ không bị virus khi truy cập vào trang web qua trình duyệt, tải hoặc sử dụng các tiện ích khác trên trang web.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ mất mát, thiệt hại trong quá trình người sử dụng truy cập đến trang web, hoặc không thể truy cập đến trang web. Chúng tôi có thể thay đổi và chỉnh sửa nội dung của trang web hoặc có thể hoãn, dừng cung cấp các dịch vụ qua trang web bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo trước. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào trong quá trình thay đổi, sửa chữa nội dung hoặc do không thể sử dụng trang web này.

Tải thông tin

Trang web này có thể không truy cập được, hoặc quá trình truy cập bị trì hoãn, hạn chế hoặc tải chậm trong những trường hợp sau đây:

 • Hệ thống phần cứng bị hỏng: bao gồm máy vi tính của cả người sử dụng trang web, server, mạng, đường truyền viễn thông, thiết bị điện tử máy móc liên kết bị hỏng;
 • Hệ thống phần mềm bị hỏng: bao gồm bugs, lỗi, virus, các vấn đề cấu hình, sự mất nhất quán của các hệ thống, các phần mềm, mã không đọc được hoặc bất cứ vấn đề liên quan khác;
 • Quá tải đối với công suất hệ thống;
 • Hư hại gây ra do thời tiết, động đất, chiến tranh, đình công, nổi loạn, nội chiến, hoả hoạn, lũ lụt, cháy nổ, hoặc các thiên tai khác;

Trong trường hợp việc truy cập trang web này không thực hiện được, bị trì hoãn, hoặc hạn chế hoặc diễn ra chậm, người sử dụng có thể không chuyển được các thông tin của mình hoặc các thông tin này có thể không được xử lý nhanh hoặc người sử dụng không tải được thông tin đúng lúc. Nếu hoạt động của người sử dụng phụ thuộc vào các hình thức liên lạc như vậy với chúng tôi trong trường hợp việc sử dụng trang web bị trì hoãn hoặc bị dừng, người sử dụng có thể bị mất thông tin.

Bản quyền

Trong trường hợp trích dẫn, sao chép nội dung trên trang web này, phải được sự cho phép bằng văn bản từ website và cần ghi rõ bản quyền, thương hiệu, nhãn hiệu dịch vụ và những thông cáo khác là thuộc về chúng tôi.

Khả năng hiển thị

Trình duyệt

Để việc truy cập website ổn định và tốt hơn, bạn nên cài đặt và cập nhật phiên bản mới nhất:

 • Trình duyệt FireFox 3.0 hoặc Internet Explorer 7.0 trở lên
 • Macromedia Flash Plug-in 9.0 trở lên

Các phần mềm này có thể download miễn phí tại các địa chỉ sau:

 • Trình duyệt FireFox tại: www.mozilla.com
 • Trình duyệt Internet Explorer tại: www.microsoft.com/downloads
 • Macromedia Flash tại: www.macromedia.com

Thay đổi khả năng hiển thị

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc đọc thông tin website trên màn hình máy tính của bạn, bạn có thể thay đổi cấu hình trình duyệt giúp bạn nhìn rõ hơn. Nếu bạn sử dụng Internet Explorer, bạn có thể làm theo các bước sau:

Thay đổi tham số màu:

 1. Chọn tab ‘General’, chọn ‘Accessibility’
 2. Click vào các hộp lựa chọn để thay đổi thông số
 3. Click ‘OK’ để hoàn tất.
 4. Thay
 5. Chọn menu ‘Tools’, click chọn ‘Internet Options’
 6. đổi định dạng văn bản:
 7. Chọn menu ‘Tools’, click chọn ‘Internet Options’
 8. Chọn tab ‘General’, chọn ‘Fonts’
 9. Trong ‘Web page font’ and ‘Plain text font’, bạn chọn font phù hợp cho mình.
 10. Click ‘OK’ để hoàn tất.

Chọn kích cỡ chữ:

 1. Chọn menu ‘Browser’, click chọn ‘View’
 2. Click chọn ‘Text size’
 3. Lựa chọn kích thước chữ cho phù hợp.

Thay đổi màu sắc:

 1. Chọn menu ‘Tools’, click chọn ‘Internet Options’
 2. Chọn tab ‘General’, click chọn ‘Colours’
 3. Bỏ chọn ‘Use Windows Colours’
 4. Chọn màu phù cho chữ
 5. Click ‘OK’
 6. Chọn màu nền
 7. click ‘OK’.

Thay đổi kích thước màn hình trình duyệt:

 1. click chọn ‘View’ sau đó chọn ‘Full Screen’ từ thanh công cụ, hoặc bấm phím F11.
 2. Chọn lựa thích hợp cho việc đọc web. Vào menu ‘Tools’:
 3. click chọn ‘Internet Options’
 4. Chọn tab ‘Advanced’
 5. Lựa chọn các tham số cho phù hợp với nhu cầu cảu bạn.
Cách giữ an toàn thông tin trên Internet
Cập nhập các bản bảo mật và vá lỗi của hệ điều hành mà bạn đang sử dụng
 • Bạn nên thường xuyên cập nhật bảo mật và vá lỗi cho hệ điều hành mà bạn đang sử dụng nhằm tránh các lỗ hổng mà hacker khai thác.
 • Nếu bạn sử dụng hệ điều hành của Microsoft, bạn có thể vào địa chỉ: http://windowsupdate.microsoft.com để có thể cập nhật tự động các thành phần vá lỗi bảo mật.
Cài đặt phần mềm diệt virus
 • Bạn nên cài các phần mềm diệt virus như McAfee, Symantec (Norton) và cập nhật thường xuyên nhằm bảo vệ máy tính của bạn trước nguy cơ xâm nhập của virus.
Tường lửa

Tường lửa cá nhân là các chương trình nhỏ, giúp bạn bảo vệ máy tính khỏi những xâm nhập trái phép từ bên ngoài qua internet.
Có nhiều chương trình bạn có thể lựa chọn khá hiệu quả để cài đặt tường lửa như Zone Labs, McAfee và Computer Associates.
Sử dụng mật khẩu bảo mật
Khi đặt mật khẩu cá nhân bạn nên tuân thủ các điều sau:
 • Không nên sử dụng mật khẩu giống nhau trên các hệ thống khác nhau
 • Không nên lấy ngày sinh, tên số điện thoại hay những ký tự thuộc về cá nhân bạn mà mọi người dễ biết làm mật khẩu.
 • Đừng bao giờ viết ra, mà hãy cố gắng nhớ trong đầu theo cách riêng của bạn. Đó mới là cách bảo vệ mật khẩu tốt nhất.
 • Nếu trên trang web hay chương trình nào đó có hỗ trợ bàn phím ảo thì bạn nên sử dụng để chống “keylog” tức các chương trình bắt ký tự bàn phím ai đó ngầm cài đặt trên máy mà bạn sử dụng.
Sử dụng chương trình chống spyware
 • Nếu bạn từng băn khoăn không hiểu tại sao những phần mềm lạ chui vào máy bạn và dành nhiều thời gian tìm cách loại bỏ chúng, PC của bạn đã bị nhiễm spyware.
 • Spyware không giống virus ở chỗ nó chỉ ghi lại những gì bạn làm chứ không thay đổi máy tính của bạn. Vì thế, phần mềm chống virus không có tác dụng phát hiện và loại bỏ spayware; bạn cần tải và chạy chương trình tiêu diệt spywaer chuyên biệt.
 • Các phần mềm chống spyware hiện có như McAfee, Spybot Search and Destroy, AdAware, Spyware Eliminator, Spyware Doctor và Microsoft antispyware. BIDOUP đề xuất bạn nên cài đặt và sử dụng phần mềm chống spyware đáng tin cậy để bảo vệ máy tính của mình.
Liên kết tới trang web khác
Trang web này chứa các liên kết đến các trang web khác (“Các trang liên kết”). Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên những trang web liên kết đó. Việc truy cập và sử dụng những trang web liên kết đó là hoàn toàn do quyết định của người sử dụng. Việc cung cấp đường liên kết tới các trang web khác không có nghĩa là BIDOUP giới thiệu, phê chuẩn, hay đảm bảo cho các bên thứ ba hay sản phẩm/dịch vụ mà họ cung cấp trên trang web của họ

Tin liên quan