Chương trình thí điểm Giáo dục vì sự Phát triển Bền vững tại VQG Bidoup-Núi Bà (ESD Bidoup).

Ngày 04 tháng 7 năm 2024, Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà tổ chức tổng kết chương trình thí điểm Giáo dục vì sự Phát triển Bền vững tại VQG Bidoup Núi Bà (ESD Bidoup).
Chương trình ESD Bidoup đặt mục tiêu phát triển môi trường học tập tương tác và năng động thông qua các hoạt động giáo dục ngoài trời, trải nghiệm thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa địa phương, các chủ đề chính bao gồm:1. Khám phá thiên nhiên; 2. Sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên; 3. Bảo vệ môi trường; 4. Rèn luyện kỹ năng sinh tồn; 5. Tìm hiểu văn hóa địa phương

 

Nhằm hướng đến những mục tiêu: hiểu biết về đa dạng sinh học, tăng cường nhận thức về bảo vệ môi trường, rèn luyện kỹ năng sống và làm việc nhóm, trải nghiệm và khám phá thiên nhiên
Sau giai đoạn thí điểm, chương trình ESD Bidoup sẽ được điều chỉnh dựa theo góp ý của các bên liên quan để hoàn thiện và phù hợp hơn với điều kiên và nhu cầu thực tế. Sau khi hoàn tất các điều chỉnh cần thiết, chương trình sẽ chính thức vận hành, mang đến những trải nghiệm học tập và giáo dục về môi trường cho nhiều học sinh hơn nữa.
Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ cộng đồng và các bên liên quan, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và bảo tồn thiên nhiên.
Tham dự hoạt động thí điểm lần này có sự tham gia của 60 học sinh đến từ 20 Trường Quốc tế và ngoài công lập như: Trường Đài Bắc Tp.HCM, Trường Pennschool, MARGUERITE DURAS, trường ESchool, Pathway, VAS, Wellspring, Tây Úc, Á Châu, Royal school, EMASI, Vinschool, AIS, Vstar, Trương Vĩnh Ký, Lawrence S.Ting, Học viện Mỹ – ISHCMC, Song ngữ Nguyễn Văn Luông.

 

Xin vui lòng bấm vào đường link sau để xem VIDEO: https://www.youtube.com/watch?v=oo_1T2ANM70