Tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện của CNVCLĐ tỉnh Lâm Đồng” năm 2023

Thực hiện Công văn số 233/LĐLĐ ngày 20/7/2023 của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện của CNVCLĐ tỉnh Lâm Đồng” năm 2023. Sáng ngày 09/8/2023 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng, 06 đoàn viên công đoàn Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà đã tham gia hiến máu tình nguyện nhằm chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống.

 

 

Anh Trần Đình Toàn (Trạm Kiểm lâm Xã Lát) đã có 6 lần hiến máu cứu người, tham gia hiến máu tình nguyện lần này anh tâm sự: anh luôn tâm niệm mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại nên thường xuyên tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện, hi vọng những giọt máu của mình sẽ cứu giúp được người khi cần. Mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống cho người bệnh và những người kém may mắn. Còn anh Cao Đình Tích chia sẽ: anh không nhớ hết số lần hiến máu tình nguyện, mặc dù Trạm kiểm lâm nơi anh công tác ở tận xã Đưng K’nớ cách xa thành phố Đà lạt nhưng mỗi khi các đoàn thể trong đơn vị phát động, sức khỏe bảo đảm là anh đều tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu.

 

 

Hiến máu có thể cứu sống được nhiều người đó là nghĩa cử cao đẹp. Nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam. Ban chấp hành Công Đoàn cơ sở Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà đã tổ chức tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên đơn vị về mục đích, ý nghĩa của “Ngày hội hiến máu tình nguyện”.