Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tân Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam

Ngày 17/3, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – Đoàn Văn Việt đã có buổi tiếp xã giao ông Mori Mutsuya – nguyên Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ và ông Fujita Yasuo – tân Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đại diện JICA tại Việt Nam
Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đại diện JICA tại Việt Nam
Ông Mori Mutsuya cho biết, ông rất tiếc vì không còn ở Việt Nam để chứng kiến những nỗ lực hợp tác của 2 bên, nhưng ông hy vọng sẽ quay trở lại Việt Nam với tư cách cá nhân để xem kết quả của chương trình hợp tác, các dự án thí điểm ở Lâm Đồng. Ba yếu tố quan trọng hàng đầu mà các chương trình hợp tác của Nhật Bản ở Lâm Đồng đã gặt hái được, đó là tư duy của lãnh đạo tỉnh, hiệu quả hợp tác công tư giữa khối nhà nước và tư nhân và vì những dự án tại Lâm Đồng mà văn phòng JICA Việt Nam đã lớn mạnh hơn nhiều. Ông hy vọng, Lâm Đồng sẽ chia sẻ và hỗ trợ cho các tỉnh khác khi họ đến học hỏi kinh nghiệm.
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – Đoàn Văn Việt trân trọng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, đặc biệt là các chuyên gia của Văn phòng JICA đã góp phần nâng cao giá trị cuộc sống cho nhân dân Việt Nam nói chung và Lâm Đồng nói riêng trong y tế, giáo dục, nông nghiệp, hạ tầng, tín dụng… thông qua các dự án tài trợ. Lâm Đồng đã và đang cố gắng sử dụng hiệu quả nhất nguồn tài trợ của Nhật Bản trên mọi phương diện về nguồn vốn, con người, công nghệ, khoa học… Chủ tịch tỉnh hy vọng Lâm Đồng cũng sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ và đồng hành của tân Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam – ông Fujita Yasuo trong tất cả các lĩnh vực của dự án JICA, đặc biệt là về dự án tín dụng và nông nghiệp tiếp cận đa ngành… và mong muốn ông Mori Mutsuya ở cương vị mới sẽ luôn quan tâm đến Lâm Đồng.
Ông Fujita Yasuo cho biết, sẽ tiếp tục ủng hộ các chương trình của JICA ở tỉnh Lâm Đồng và mong có nhiều đóng góp để Lâm Đồng trở thành địa phương có nền nông nghiệp hàng đầu của Việt Nam và Đông Nam Á.
LÊ HOA
Nguồn: Báo Lâm Đồng